: อิมาม โคมัยนีย์ : การงานของอิมามโคมัยนีย์ - เปิดเผย อิหร่านเจต ในสมัยอิมามโคมัยนีย์

นักเขียนการเมือง

10/5/1426

แนะนำผู้อื่น

พิมพ์บทความนี้


เปิดเผย อิหร่านเจต ในสมัยอิมามโคมัยนีย์

เปิดเผย อิหร่านเจต ในสมัยอิมามโคมัยนีย์

 

อิหร่านคืออนาจักรของโคมัยนีย์ อเมริกาได้ขนานามว่า ซาตานที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งได้ซื้ออาวุทยุธโธปกรณ์จากอเมริกา???

 

เปิดเผยอิหร่านเจต เมื่อสำนักริฆอนขายอาวุธให้อิหร่านอย่างลับๆ ถึงแม้ว่าจะมีอันตรายในการขายอาวุธให้กับอิหร่านก็ตาม และนำกำไรดังกล่าวไปช่วยเหลือการก่อการร้ายของมิเลชิยาตในนีการาโกวา ซึ่งได้ถูกเปิดเผยเมื่อปี 1986 และได้สำนักพิสูจน์และสอบสวนได้เรื่องดังกล่าวเมื่อปี 1987 ด้วยการวิจารณ์ ประธานาธิบดี รีแกน อย่างรุนแรง

นักธุรกิจนามว่า ลิบคอน จากนิวยอคได้ออกมายอมรับเมื่อวานนี้ว่า เขาได้มีการส่วนร่วมในเครือข่ายลักลอกขายอาวุธด้วยการบรรทุกรระเบิดจรวดและอุปกรณ์เครื่องบินรบจากสหรัฐอเมริกาไปยังอิสราอีล และอาจจะมีการขายต่อไปยังอิหร่าน

คอน ได้ออกมายอมรับว่าเขาบาปที่ได้ขายอาวุธ เพราะเขารู้ว่าอาวุธยุทโธปกรณ์ดังกล่าวจะนำไปขายให้อิสราอีล แต่บรรดานักพิสูจน์หลักฐานออกมาชี้แจงว่า พ่อค้าอาวุธชาวอิสราอีลอาจนำอาวุธดังกล่าวไปขายยังอิหร่าน

กีเฟน โอโกโนร์ ชาวอเมริกัน กล่าวว่า ความจริงแล้ว อาวุธบางชนิดแน่นอนต้องไปยังอิสราอีล และกล่าวเพิ่มเติมว่า เราไม่สามารถที่จะเจาะจงได้ว่าเป็นชนิดใดบ้าง

คอน อาศัยสองบริษัทของเขาในบรูกลีนเพื่อเป็นช่องทางในการซื้ออาวุธจากหลายๆบริษัทใน คอนเตก้า และแคลิฟฟอร์เนีย

ในอดีต ตำรวจอิสราอีลได้ทำการโจมตีทางอากาศคลังเก็บอาวุธในเมือง บุนยามีนา หลังจากได้ค้นพบอาวุธที่ คอน บรรทุมันไว้

หลังจากนั้นได้สั่งให้พ่อค้าอาวุธที่มีนามว่า อีลีย์ โกเฮน หยุดการค้าอาวุธ เพราะโดนข้อหาขายอาวุธให้กับอิหร่าน

ไมเคิ้ล ชีแมน ทนายความของ คอน ได้กล่าวในศาลว่า แท้จริงแล้ว ตัวแทนของคอนไม่ได้รับรู้ว่าอาวุธดังกล่าวจะนำไปขายยังอิหร่าน และในที่สุด คอน ถูกพิพากษาให้จำคุก 4 ปี และปรับ 25000 ดอลล่า หากมีหลักที่ชัดเจนว่าเขาได้กระทำจริง